Giải pháp toàn diện Điện Quang

Điện Quang đồng hành phát triển sản phẩm Du lịch thông minh, tạo nên xu hướng mới nâng tầm sản phẩm du lịch Việt

Sáng ngày 29/03/2022, Hội thảo và Triển lãm Chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ ngành Du lịch với chủ đề “Công nghệ cho Du lịch an toàn hậu đại dịch” diễn ra tại Thành Phố Nha Trang. Tại buổi hội thảo, đại diện công ty Điện Quang đã gây tiếng vang lớn khi đề ra Giải pháp tối ưu và hiện đại, giúp xây dựng khu đô thị nghỉ dưỡng thông minh.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Ông Phạm Lê Minh, Giám đốc Điều hành Khối IoT Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, cho biết: “Các giải pháp được giới thiệu trong hội thảo này sẽ giúp Nha Trang trong việc ứng dụng giải pháp chiếu sáng, điều khiển thông minh đáp ứng nhu cầu trong việc thu hút, tăng trải nghiệm của khách Du lịch, giảm chi phí lãng phí trong quản lý có thể lên đến 80% trong ngành du lịch nói riêng và trong việc phát triển thành phố thông minh nói chung”.

Để tìm ra giải pháp này, được biết tập thể đội ngũ Điện Quang đã nghiên cứu các mô hình du lịch khoa học công nghệ và khoa học thông minh của các quốc gia tiên tiến trên thề giới. Từ đó, đội ngũ kỹ sư thiết kế nên các giải pháp phù hợp cho việc phát triển sản phẩm du lịch   thông minh quê Việt . Đây cũng là dự án mà Điện Quang tâm đắc, kỳ vọng sẽ chung tay cùng ngành du lịch Việt Nam tái khởi động   mạnh mẽ sau đại dịch  Có thể nói, các sản phẩm.Du lịch Tham quan nghỉ dưỡng,  vui chơi giải trí đều cần đến  ứng dụng các sản phẩm thông minh, tiết kiệm. Đây là nhu cầu cần thiết cho nhà đầu tư để giảm thiểu chi phí., đồng thời cũng  là xu hướng thịnh hành trong thời đại công nghệ số . Đây cũng là giải pháp giúp Ngành du lịch Việt quản lý tối ưu, an toàn, hiệu quả , đặc biệt mang lại những trải nghiệm thông minh và tiện nghi tặng cho du khách.

Phục hồi và phát triển du lịch trong “bình thường” mới

Đại dịch Covid – 19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020 và kéo dài đến nay gây thiệt hại lớn cho nhiều ngành nghề, trong đó du lịch chịu ảnh nặng nề nhất. Sau những tháng dài phải “nằm yên bất động”, đầu năm 2022, du lịch bắt đầu khởi sắc. Nhiều chính sách kích cầu đã được Chính phủ cùng Ban ngành lãnh đạo các tỉnh thành đưa ra nhằm thu hút khách du lịch trở lại. Trong thời kỳ hậu đại dịch Covid – 19, hành vi của du khách với du lịch đã thay đổi. Các điểm du lịch thông minh ngày càng được ưa chuộng và là xu hướng du lịch trong tương lai.

Công nghệ phát triển, nhiều phương thức quản lý, kinh doanh du lịch theo xu hướng mới như du lịch thông minh, du lịch sáng tạo ra đời. Khác với các tour truyền thống, du lịch thông minh chú trọng hơn đến lợi ích và cảm nhận của du khách nhưng vẫn đảm bảo mức chi phí thấp, an toàn, tiện lợi và thu hút du khách. Việt Nam cần đặc biệt chú trọng xây dựng một hệ thống nghỉ dưỡng thông minh hiện đại tại các thành phố biển như Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phan Thiết,…

Lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cũng cần thay đổi nhiều hơn trong cách bài trí không gian, thiết kế nội thất và chiếu sáng cả bên ngoài lẫn bên trong. Làm không tốt sẽ khó để lại ấn tượng tốt và trải nghiệm hoàn hảo, thoải mái nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ nhà hàng, khách sạn hay các địa chỉ lưu trú lữ hành.

Điện Quang đồng hành trong việc phát triển giải pháp chiếu sáng, thông minh tổng thể cho Du lịch Việt

Nhằm giúp nhà quản lý kiểm soát tất cả mọi hoạt động của khách sạn, nhà hàng,… Giải pháp đô thị nghỉ dưỡng thông minh cho lĩnh vực Hospitality của Điện Quang đã được nghiên cứu và ra đời. Không chỉ giúp ích cho quản lý, Giải pháp thông minh này còn mang tới những trải nghiệm tiện nghi, chất lượng hàng đầu cho tất cả các khách lưu trú.

Không một khách hàng nào nỡ chối từ việc được trải nghiệm và sử dụng những tiện ích công nghệ tại nơi nghỉ chân mình đã lựa chọn. Vì vậy, việc ứng dụng giải pháp chiếu sáng và thông minh tổng thể giúp du khách có những tiện ích nổi bật như: Khiển tất cả các thiết bị trong phòng chỉ bằng một nút bấm hoặc giao tiếp bằng giọng nói, Hệ thống cảm biến tự động hóa theo kịch bản, Hệ thống định vị tích hợp, Hệ thống thiết bị đảm bảo an toàn cho du khách,…

Nhờ lợi thế chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng, Điện Quang mang đến giải pháp chiếu sáng tô điểm công trình cho nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng tích hợp giải pháp thông minh chuyển đổi linh hoạt tạo nên bộ giải pháp chiếu sáng thông minh mang đến cảm giác thư giãn, nghỉ ngơi và đặc biệt cảm nhận được nét mỹ thuật của thiết kế kiến trúc xứng đáng với đẳng cấp của khách sạn.

Bên cạnh đó, Điện Quang còn tích hợp rất nhiều giải pháp chiếu sáng cho đô thị nghỉ dưỡng thông minh như: Chiếu sáng kết hợp cảm biến thông minh cho garage, chiếu sáng trang trí và chiếu sáng tập trung cho sảnh, chiếu sáng khu chế biến, chiếu sáng sân vườn,… Với năng lực và kinh nghiệm hiện nay, Điện Quang sẽ là đối tác đáng tin cậy trong việc cung cấp các giải pháp đô thị nghỉ dưỡng, sinh thái, vui chơi giải trí thông minh cho ngành Du lịch của cả nước. Đồng hành cùng các thành phố để trở thành khu đô thị hiện đại, thông minh tại Việt Nam.

Nguồn: Hiệp hội Du lịch TP.HCM

Bài trước Bài sau

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng lên