Giải pháp toàn diện Điện Quang

Phòng, chống dịch: Đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên khi trở lại trường học

Ngày 14/2, hầu hết học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ quay trở lại học tập trực tiếp. Vì vậy mà nhà trường và phụ huynh cần lưu tâm để đảm bảo an toàn cho con em của mình.  

Biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Hơn 7 tháng qua, học sinh và sinh viên cả nước đã phải học trực tuyến vì dịch bệnh Covid - 19. Việc học trực tuyến đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe tinh thần và việc tiếp thu kiến thức của học sinh, sinh viên. Theo nghiên cứu của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, 56,8% sinh viên thiếu tập trung và không hứng thú học tập; 48% thấy tự ti, mất phương hướng; 56,2% bị rối loạn giấc ngủ; 35,7% thấy tính tình thay đổi, hay cáu gắt, lo lắng không lý do.

Chính vì vậy việc quay trở lại trường học vào tháng 2 là một niềm vui mừng đối với nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên đây cũng là mối lo ngại vì việc quay lại trường học trực tiếp có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy lây lan dịch bệnh.

Em Mỹ Uyên - học sinh lớp 8 tại TP.HCM chia sẻ: “Khi nghe tin được đến trường học em cảm thấy rất vui vì có thể gặp lại bạn bè và thầy cô. Em cũng chuẩn bị đủ các kiến thức phòng chống dịch và chuẩn bị thêm khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn để sẵn sàng quay trở lại trường học."

Trường còn trang bị thêm máy đo thân nhiệt và lắp đèn khử khuẩn ở các phòng ăn và phòng học của trường

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên khi quay trở lại học tập trực tiếp, các trường học cần thực hiện dọn dẹp vệ sinh và khử khuẩn cho phòng học. Đồng thời trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay và nước diệt khuẩn cho học sinh, sinh viên, tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Một điều quan trọng cần phải đặt lên hàng đầu đó là dành một vài buổi để tập huấn cho giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường, học sinh, sinh viên về công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học.

Một hiệu trưởng Trường THCS trên địa bàn TPHCM cho biết, trước khi học sinh quay lại, trường đã tổ chức dọn vệ sinh, phun khử khuẩn, kiểm tra lại các phòng học, cơ sở vật chất phục vụ phòng dịch. Trường còn trang bị thêm máy đo thân nhiệt và lắp đèn khử khuẩn ở các phòng ăn và phòng học của trường.

Để đảm bảo an toàn cho chính mình, học sinh, sinh viên cũng cần tự chăm sóc sức khỏe bản thân bằng cách súc họng thường xuyên bằng nước muối, rửa tay thường xuyên bằng nước diệt khuẩn, theo dõi nhiệt độ của cơ thể hằng ngày. Riêng đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học phụ huynh cần có trách nhiệm đo nhiệt độ cho học sinh. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Ngoài những biện pháp phòng chống dịch kể trên. Nhà trường còn có thể chủ động lắp thêm các đèn diệt khuẩn ở hành lang, thang máy, nhà vệ sinh. Phụ huynh có thể trang bị cho con em mình những chiếc hộp diệt khuẩn mini để mang theo bên mình, phục vụ cho việc khử khuẩn các đồ dùng nhỏ.

Giải pháp diệt khuẩn đến từ Điện Quang

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, Điện Quang đã nhanh chóng cho ra mắt các bộ giải pháp diệt khuẩn gồm Đèn diệt khuẩn cho thang máy, văn phòng, bệnh viện, trường học, không gian lớn, tích hợp cảm biến thông minh; Đèn diệt khuẩn xách tay sử dụng cho các không gian nhỏ, phòng làm việc, phòng giáo viên, phòng thực hành, nhà ở, xe ô tô,… và hộp diệt khuẩn sử dụng cho cá nhân để chung tay cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, Điện Quang đã nhanh chóng cho ra mắt các bộ giải pháp diệt khuẩn gồm Đèn diệt khuẩn cho thang máy, văn phòng, bệnh viện, trường học, không gian lớn, tích hợp cảm biến thông minh

Bộ đèn diệt khuẩn thang máy, văn phòng, lớp học, phòng ăn, không gian lớn ứng dụng tia cực tím (UV-C) giúp tiêu diệt và làm bất hoạt các vi sinh vật có hại. Đặc biệt nhất, sản phẩm này được tích hợp công nghệ cảm biến tự động bật/tắt thông minh, an toàn với sức khỏe của học sinh, sinh viên. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã lắp đặt hệ thống diệt khuẩn trong lớp học, phòng máy của trường trước khi đón sinh viên quay trở lại trường nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Phụ Huynh của bạn Ngọc Anh - học sinh lớp 6 chia sẻ: “Biết tin con mình được đi học lại tôi vừa mừng cũng vừa lo. Cháu cũng còn nhỏ nên cũng vô tư lắm. Tôi ở nhà cứ dặn phải rửa tay, diệt khuẩn vào khi đến trường. Hôm qua tham gia họp phụ huynh cho cháu, thấy trường có ráp hệ thống diệt khuẩn cho thang máy, cho lớp học tôi cảm thấy an tâm hơn, ít nhất là hạn chế được phần nào dịch dã".

Ngoài ra phụ huynh có thể trang bị thêm cho con em của mình sản phẩm hộp diệt khuẩn đa năng. Sản phẩm phù hợp cho khử trùng các vật dụng cá nhân như: khẩu trangđiện thoại, tai nghe, kính mắt, đồ trang sức, tiền giấy, đồ chơi, và các vật dụng khác có thể bỏ vừa không gian hộp. Sản phẩm có chức năng xông mùi, vừa khử trùng vừa tạo mùi thơm dễ chịu chỉ với 2-3 giọt tinh dầu. Sản phẩm được tích hợp sạc nhanh không dây lên đến 15W, rất tiện lợi khi có thể vừa khử trùng vừa sạc được điện thoại. Nhỏ gọn có thể mang đi mọi lúc mọi nơi. 

Tuy nhiên, sản phẩm đèn diệt khuẩn cũng chỉ là một công cụ góp phần đảm bảo phòng chống dịch, điều quan trọng vẫn là nhà trường và phụ huynh giáo dục để nâng cao ý thức phòng chống dịch cho các em học sinh, sinh viên. Đặc biệt đối với cấp mẫu giáo và tiểu học.

Nguồn: Báo Diễn đàn doanh nghiệp

Bài trước Bài sau

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng lên