Giải pháp toàn diện Điện Quang

Điện Quang -Schréder: Kỳ vọng dẫn đầu ngành chiếu sáng thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia

Sau 1 năm ký kết hợp tác chiến lược với Điện Quang, tập đoàn Schréder (Vương quốc Bỉ) chính thức có chuyến viếng thăm thị trường Việt Nam.

Từ những đánh giá về thành quả ban đầu, vạch định cho sự hợp tác tiếp theo, lần “hội ngộ” này, cũng với mục tiêu nhìn nhận giá trị xã hội mang lại từ lần hợp tác vừa qua. 

Ngày 9/6/2022, đại diện tập đoàn Schréder (tập đoàn chiếu sáng hàng đầu thế giới từ Vương quốc Bỉ) sẽ có mặt tại TP.HCM sau lần chính thức ký kết hợp tác chiến lược, cung cấp sẩn phẩm, giải pháp chiếu sáng cao cấp cho thị trường Đông Dương vào tháng 8 năm trước. Dự kiến chuyến viếng thăm này, sẽ có thêm những giải pháp chiếu sáng cao cấp được đề ra, thắt chặt hơn mối quan hệ đối tác giữa 2 tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp chiếu sáng. Từ việc phát triển các giải pháp chiếu sáng cao cấp, sau đó ứng dụng trên nhiều lĩnh vực, như: các dự án, công trình, thành phố và đô thị mang tầm quốc gia. Đó được xem là “mấu chốt” khiến Điện Quang được được Schréder đánh giá cao trong mảng giải pháp chiếu sáng ở thị trường ba nước: Việt Nam, Lào, Campuchia.

Kể từ năm 2018, Điện Quang và Schréder đã nhiều lần hợp tác, triển khai nhiều dự án mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội như: Đường hầm Mũi Trâu (Đà Nẵng); chiếu sáng đường phố, chiếu sáng tượng đài Chiến Thắng (TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai); chiếu sáng đường phố quốc lộ 56 ( tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu); chiếu sáng đường đi bộ dọc Sông Hương (TP Huế); chiếu sáng nhà thi đấu Bắc Giang…

tm-img-alt

Hệ thống chiếu sáng công nghệ thông minh OWLET, được chuyển giao từ tập đoàn Schréder

tm-img-alt

Hệ thống chiếu sáng đường đi bộ dọc Sông Hương (TP Huế)

Theo điều khoản ký kết hợp tác, Điện Quang sẽ là đối tác chiến lược cung cấp sản phẩm, giải pháp chiếu sáng, đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ bảo hành cho các sản phẩm và dịch vụ của Schréder tại ba thị trường: Việt Nam, Lào và Campuchia. Phía Schréder sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp, thiết bị chiếu sáng cao cấp cho thị trường này thông qua Điện Quang.
Ngoài ra, Điện Quang sẽ phụ trách phát triển thị trường, tư vấn, triển khai giải pháp chiếu sáng cao cấp và các hoạt động hậu mãi, bảo hành,… cho khách hàng. Schréder sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp, thiết bị chiếu sáng cao cấp cho 3 thị trường. Hiện Điện Quang đang là Nhà phân phối chính thức và độc quyền của hãng Schréder tại các thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.

Ông Đặng Tiến Minh- Giám đốc Phát triển thương mại Điện Quang cho biết: “Sau lần chính thức kí kết hợp tác chiến lược một năm trước, Việt Nam đã phải qua thời gian căng mình với đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, những dự án vạch vẫn được triển khai, hoàn thành, mang lại nhiều giá trị kinh tế xã hội. Từ đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, uy tín và vị thế của Điện Quang với các đối tác trong và ngoài nước. Để tiếp tục đổi mới, vươn mình trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp hiện đại cũng như góp sức vào sứ mệnh sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả, Điện Quang mong muốn đẩy mạnh hơn việc hợp tác với các tập đoàn đầu ngành trong lĩnh vực chiếu sáng. 

Chúng tôi rất vui mừng và hân hạnh được tiếp đón tập đoàn Schréder trong chuyến viếng thăm này. Hy vọng từ những “thành quả” ban đầu đạt được, Điện Quang và Schréder sẽ tiếp tục “bắt tay” trên nhiều dự án khác. Hướng đến xây dựng thành phố thông minh, quốc gia hiện đại hóa tại Việt Nam nói riêng và thị trường Đông Dương nói chung”, ông Minh chia sẻ.

Đại diện tập đoàn Schréder trong chuyến viếng thăm này, cho biết: Theo nghiên cứu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), đến năm 2050, có 60% dân số thế giới sẽ sống ở các thành phố lớn. Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chiếu sáng công cộng có thể giảm 20% tỷ lệ tội phạm và giảm tai nạn giao thông lên đến 35%. Vì vậy, việc tiêu thụ năng lượng là một trong những yếu tố gánh nặng đối với ngân sách của thành phố ở tương lai. Để giảm gánh nặng ngân sách trong việc sử dụng nguồn năng lượng, cơ quan chức năng cần phát triển các giải pháp chiếu sáng thông minh. Trên thế giới, việc ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh, cao cấp đã được phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên, ở Việt Nam chỉ mới phát triển trong vài năm gần đây và Điện Quang được xem là một trong những tập đoàn tiên phong, đáng tin cậy trong lĩnh vực này. 

Từ kinh nghiệm thiết kế và cho lắp đặt nhiều giải pháp chiếu sáng cao cấp cho các công trình, Điện Quang nhận thấy việc nghiên cứu, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm với các đối tác nước ngoài góp phần nâng tầm hiện đại giải pháp chiếu sáng ở Việt Nam. Điện Quang - Schréder hiện cung cấp các giải pháp chiếu sáng để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, tạo điều kiện để họ được sống trong môi trường hạnh phúc, an toàn một cách bền vững nhất.

Từ việc cho ra mắt nhiều công trình ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh cao cấp tại Việt Nam trong thời gian qua, Điện Quang - Schréder chắc chắn sẽ tiếp tục hợp tác các dự án cấp cao khác. Phấn đấu với mục tiêu trở thành lựa chọn hàng đầu trong các giải pháp chiếu sáng cao cấp tại thị trường Đông Dương.Từ đó, hướng đến kỳ vọng phát triển Điện Quang theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh.

Bài trước Bài sau

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng lên