Giải pháp toàn diện Điện Quang

Điện Quang khai thác thế mạnh nền tảng phát triển ngành Công nghiệp phụ trợ

Theo số liệu báo cáo của Tổng cục thống kê mà Tôi có đọc thì Chỉ số sản xuất Công nghiệp tháng 01/2021 tăng 22,2% so với cùng kỳ năm 2020 mà trong đó riêng ngành sản xuất sản phẩm Điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tăng 38%.  Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp mũi nhọn và đạt được một số thành tựu trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đóng vai trò lớn trong xuất khẩu, nhưng thực tế, Công nghiệp phụ trợ  (mà tiêu biểu là linh kiện điện tử) ở Việt Nam vẫn đang dừng ở giai đoạn đầu trong chuỗi sản xuất sản phẩm điện tử so với các nước trên thế giới.

 Đại dịch Covid-19 trong 2 năm qua ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế và tác động không nhỏ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của của các Doanh nghiệp Việt. Đặc biệt, đối với các Doanh nghiệp hoạt động sản xuất thiết bị điện tử thì việc đứt gãy chuỗi cung ứng tạo ra áp lực lớn cho việc đảm bảo tiến độ giao hàng. Ngành điện tử vốn là một ngành kỹ thuật cao đòi hỏi chất lượng và độ chính xác cực kỳ cao và rất ít các Doanh nghiệp Điện tử có khả năng tự sản xuất tất cả các linh kiện cho một sản phẩm. Vì vậy việc kết nối & hợp tác giữa các Doanh nghiệp trong ngành sẽ tạo ra một chuỗi giá trị chung, hài hòa lợi ích cho các doanh nghiệp.

Điện Quang vốn được biết đến là Doanh nghiệp đầu ngành trong việc sản xuất các sản phẩm chủ lực về chiếu sáng, thiết bị điện và là thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam. Trong quá trình phát triển, Điện Quang  không ngừng đầu tư nghiên cứu, phát triển nguồn lực công nghệ, nhân lực để chuyển đổi thành Tập đoàn Công nghệ về giải pháp chiếu sáng thông minh. Nhờ vào thế mạnh nền tảng sẵn có cùng với khả năng thích nghi linh hoạt và ứng biến nhanh nhạy với xu hướng thị trường. Điện Quang đầu tư phát triển các dây chuyền sản xuất các sản phẩm Công nghiệp phụ trợ mũi nhọn về PCBA, Ép nhựa, và sản phẩm  Điện tử,...sử dụng cho các sản phẩm mang thương hiệu thương hiệu Điện Quang và gia công, sản xuất bo mạch  cho các Đối tác trong và ngoài nước. 


Phát biểu tại Hội thảo “ĐIỆN QUANG & NGÀNH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ” diễn ra vào sáng 19/11/2021 bằng hình thức trực tuyến thuộc khuôn khổ triển làm Điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2021, Bà Nguyễn Thái Quỳnh Lê – Giám đốc Điều hành Công ty Điện Quang chia sẻ: “Thực sự đây là lần đầu tiên Điện Quang tham gia triển lãm NEPCON Vietnam 2021. Mặc dù trước đó, Điện Quang đã từng sản xuất rất nhiều linh kiện điện tử cho cả các sản phẩm của Điện Quang và cả gia công bo mạch cho các Đối tác lớn trên thế giới nhưng thời điểm đó mục tiêu của Chúng tôi chỉ là thăm dò thị trường. Tuy nhiên, do sự ảnh hưởng của dịch bệnh làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn  cầu và sự chuyển dịch dòng vốn đầu tư FDI trong ngành Công nghiệp điện tử với nhiều dự án có quy mô lớn vào Việt Nam. Thấy được tiềm năng rất lớn của thị trường và cũng đã có kinh nghiệm trong việc sản xuất/lắp ráp cho các đơn hàng phục vụ nhu cầu xuất khẩu được các Đối tác đánh giá cao về chất lượng và tiến độ giao hàng. Chính vì vậy mà Điện Quang rất tự tin khi đầu tư đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này”.


Trình bày về năng lực sản xuất và các thế mạnh của Điện Quang, Ông Trần Bá Linh – Giám đốc sản xuất Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang (DQH) tự hào chia sẻ: “Các sản phẩm PCBA do Điện Quang sản xuất đạt chất lượng, độ chính xác và tính hoàn thiện cao đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng UL, CE nhờ vào Công nghệ máy móc hiện đại, Cơ sở hạ tầng và hệ thống nhà máy tuân thủ ISO 9001, ISO 14001, ISO 13485, SA8000, Nguồn nhân lực chất lượng  cao được đào tạo bài bản,....”
Ngoài ra, Nhà máy ép nhựa với hơn 20  máy ép từ 80 – 240 tấn đến từ các thương hiệu Hàn Quốc và Nhật Bản, đáp ứng các yêu cầu của sản phẩm ép phun. Điện Quang còn đầu tư dàn máy điện đáp ứng được các tiêu chí của sản phầm ngành y tế phù hợp tiêu chuẩn ISO 13485 và các sản phẩm ép nhựa gia dụng khác phù hợp ISO 9001, ISO 14001, SA8000. Các sản phẩm ép nhựa đa dạng chủng loại từ PC, PBT, ABS, PP, POM, PS,....có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, ....
Xem lại Video Hội thảo (Tải lên Youtube): https://dienquangcom-my.sharepoint.com/:v:/g/personal/chuongnh_dienquang_com/EUNvjXPipB5Bu4jDpnJI9QoBKFrg_GERczW9EUtc6EkHrg 
 

Bài trước Bài sau

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng lên